Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng gặp mặt đại biểu người có uy tín, nhân sỹ trí thức, doanh nhân dân tộc thiểu số tiêu biểu

04:02 PM 31/01/2018 |   Lượt xem: 12780 |   In bài viết | 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu trước tòa nhà Quốc hội

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT) và đại biểu dự Lễ Tuyên dương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn trân trọng cảm ơn tình cảm đặc biệt của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dành cho đồng bào dân tộc thiểu số thời gian qua và dành thời gian gặp mặt đại biểu.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại buổi gặp mặt đại biểu người có uy tín, nhân sỹ trí thức, doanh nhân DTTS tiêu biểu

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm khẳng định: Trong nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước đã ưu tiên nguồn lực đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, kinh tế- xã hội; đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho vùng DTTS và miền núi; ban hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiều chính sách dân tộc, nhất là các chương trình xóa đói, giảm nghèo. Đồng bào các dân tộc tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; đoàn kết, gắn bó máu thịt với nhau, chung sức, chung lòng xây dựng thôn bản, buôn làng, phum sóc đoàn kết, bình yên, phát triển về mọi mặt.

Để đạt được thành tựu to lớn đó là nhờ sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước; sự nỗ lực vượt khó vươn lên của đồng bào. Trong đó, có sự đóng góp xứng đáng công sức của đội ngũ người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân DTTS. Vì vậy, Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Ủy ban Dân tộc đã báo cáo đề xuất và được Ban Bí thư và Thường trực Chính phủ cho phép tổ chức Lễ Tuyên dương.

Khẳng định với Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội về mục đích, ý nghĩa to lớn của Lễ Tuyên dương; báo cáo về thành phần, cơ cấu đại biểu cũng như các hoạt động trong khuôn khổ Lễ Tuyên dương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chia sẻ: Các đại biểu rất vui mừng, phấn khởi được tham gia các hoạt động của Lễ Tuyên dương, nhất là được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt nói chuyện và căn dặn. Lễ Tuyên dương đã tạo được sự đồng thuận trong toàn xã hội. Sau Lễ Tuyên dương sẽ có sức lan tỏa sâu rộng trong đồng bào DTTS, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tạo khí thế mới thi đua lao động, sản xuất, công tác, học tập, chiến đấu, xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt

Toàn cảnh các đại biểu người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân tiêu biểu tại buổi gặp mặt Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã bày tỏ niềm phấn khởi, hạnh phúc và tự hào khi được tuyên dương; bày tỏ tình cảm, sự biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, UBDT đã dành sự quan tâm, chăm lo cho đồng bào các dân tộc và vùng đồng bào DTTS. Các đại biểu cho rằng, trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, vùng đồng bào DTTS đã có bước phát triển, cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, tuy nhiên vùng đồng bào DTTS vẫn còn nhiều khó khăn. Các đại biểu mong muốn, Đảng, Nhà nước, Quốc hội tiếp tục quan tâm đến vùng đồng bào DTTS bằng nhiều chương trình, chính sách thiết thực. Các đại biểu cũng khẳng định, Lễ tuyên dương đã tạo sức bật để mỗi đồng bào DTTS từ người có uy tín, nhân sỹ trí thức đến đội ngũ doanh nhân tiếp tục đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ; hăng hái thi đua lao động sản xuất, cống hiến, xây dựng cuộc sống ấm no, quê hương giàu mạnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng vui mừng được thay mặt lãnh đạo Quốc hội đón, tiếp đại biểu về dự Lễ Tuyên dương và cho rằng: Lễ Tuyên dương là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, khẳng định và ghi nhận vai trò của người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân tiêu biểu DTTS trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoan nghênh nỗ lực của UBDT, tập thể lãnh đạo và các đơn vị của UBDT đã tham mưu cho Chính phủ trong việc lần đầu tổ chức lễ tuyên dương trong phạm vi toàn quốc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đồng thời biểu dương, ghi nhận sự đóng góp của các đại biểu DTTS trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. “Các đại biểu là niềm tự hào chung của tất cả chúng ta trong ngày hội hôm nay và là niềm tự hào của đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam”. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong muốn các đại biểu về dự Lễ Tuyên dương sẽ trao đổi, cầu thị, khiêm tốn học hỏi lẫn nhau, để sau mỗi dịp gặp gỡ là dịp tăng cường sự lan tỏa phong trào cách mạng đến với đồng bào, và tin rằng các vị đại biểu tiêu biểu sẽ làm gương cho đồng bào trong lao động sản xuất, học tập, công tác, sự cố gắng vươn lên trong xây dựng quê hương.

Khẳng định Lễ Tuyên dương là biểu tượng của khối đại đoàn kết dân tộc, thống nhất ý chí và hành động của các dân tộc thiểu số Việt Nam, tích cực thực hiện tốt đường lối chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ lắng nghe, tiếp thu ý kiến của các đại biểu. Chắc chắn nhiều nội dung sẽ được ghi nhận, cân nhắc một cách có trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, hoạch định chính sách dân tộc và xây dựng pháp luật, cũng như tăng cường công tác giám sát của Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể các cấp tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa đến các vùng nghèo, vùng DTTS, vùng đặc biệt khó khăn…Đặc biệt, UBDT sẽ tiếp tục thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Chính phủ giao là săn sóc cho tất cả đồng bào (như Bác Hồ căn dặn).

Với tình đoàn kết keo sơn, thương yêu nhau, kính trọng nhau, giúp đỡ nhau, cùng chung quyết tâm góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tin tưởng: Lễ tuyên dương lần này sẽ thành công rất tốt đẹp. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chúc các đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ, uy tín nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Xuân Thường

Tin khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số truy cập: